वेळ: १५ ते २० मिनीटे
५ ते ६ पोळ्या
साहित्य:
१ कप पिठाची मळलेली कणिक (५ ते ६ मध्यम गोळे)
थोडे तेल
१/२ कप कणकेचे कोरडे पिठ
कृती:
१) तवा गरम करण्यास ठेवावा. कणकेचा एक गोळा घेऊन हाताने चपटा करावा. थोडे पिठ लावून ३ ते ४ इंच व्यासाची पुरी लाटावी. त्यावर थोडे तेल पसरवावे. आणि किंचीत कोरडे पिठ भुरभुरावे.
२) नंतर एक घडी करून अर्धगोल तयार करावा. त्यावरही थोडा तेलाचा हात आणि कोरडे पिठ भुरभुरावे. आणि परत घडी करावी. आता आकार त्रिकोणीसर झाला असेल. एका कोनावर लाटणे फिरवून पोळी गोलसर लाटावी. लागल्यास थोडे कोरडे पिठ लावावे.
३) पोळी नेहमीप्रमाणे तव्यावर भाजून घ्यावी.
पोळी भाजली गेली कि तव्यावरून काढून थोडी चुरगाळून घ्यावी यामुळे पोळीचे छान पदर सुटतील. तेल किंवा पातळ तूप लावून गरम सर्व्ह कराव्यात किंवा डब्यात भराव्यात.
अशाप्रकारे सर्व पोळ्या भाजून घ्याव्यात.
टीप:
१) घडीच्या पोळ्या करताना वरील कृतीप्रमाणे आतमध्ये तेल आणि पिठ लावून सर्व त्रिकोण तयार करून घ्यावेत. आणि मग पोळ्या लाटून भाजाव्यात म्हणजे पोळ्या करताना जास्त वेळ मोडणार नाही.
Labels:
Poli, Chapati, Ghadichya Polya, Roti, Indian Flat bread
No comments:
Post a Comment