Paneer Kadhai in English
Visit my other Paneer Recipes - Paneer Makhanwala | Vegetable Paneer Pizza | Paneer Kofta Curry | Paneer Hariyali | Chili Paneer | Palak Paneer | Paneer Masala | Paneer Matar
साहित्य:
२५० ग्राम ताजे पनीर (पनीरची कृती)
२ कप उभे चिरलेले कांदे
१ टेस्पून आलेपेस्ट
१ टेस्पून लसूण पेस्ट
दिड कप टोमॅटो प्युरी
१ टेस्पून लाल तिखट
१ टिस्पून गरम मसाला
२ टेस्पून तेल
२ सुक्या लाल मिरच्या
१ तमालपत्र, १ दालचिनी, ५-६ मिरे, १ टिस्पून धणे, २ वेलची, ३-४ लवंगा
१/४ कप चिरलेली कोथिंबीर
कृती:
१) प्रथम कढईत तेल गरम करावे. त्यात क्रमाने सुक्या मिरच्या, तमालपत्र, दालचिनी, मिरं, धणे, वेलची, लवंग घालावे. मध्यम आचेवर मसाल्याचा छान वास सुटेपर्यंत परतावे. नंतर त्यात चिरलेला कांदा आणि आले-लसूण पेस्ट घालावी. आणि परतावे. चवीपुरते मिठ घालावे.
२) कांदा चांगला परतला गेला कि त्यात टोमॅटो प्युरी, लाल तिखट आणि गरम मसाला घालावा आणि ढवळावे. एक उकळी आल्यावर पनीरचे चौकोनी तुकडे घालून मध्यम आचेवर गरम करावे. हलक्या हाताने ढवळावे जेणेकरून पनीर फुटणार नाही.
टीप:
१) जर पनीर फ्रोजन असेल तर आधी तेल शालो फ्राय करून घ्यावे.
२) आख्खा गरम मसाला वापरल्याने अजून छान फ्लेवर येतो. जर धणे किंवा आख्खी मिरी नसेल आणि धणेपूड किंवा मिरपूड असेल तर ती वापरू शकतो, फक्त ती ग्रेव्हीत घालावी.
जर आख्खा गरम मसाला (तमालपत्र, दालचिनी, मिरे, धणे, वेलची, लवंगा)नसेल तर रेडीमेड गरम मसाला पावडर थोडी जास्त प्रमाणात वापरावी.
Labels: Paneer Kadhai, Paneer Karai, North Indian curry, Paneer curry recip
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment