Danyachi Amti in English (Maharashtrian Peanuts curry for fasting)
वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी
वेळ: १० मिनीटे
साहित्य:
१/२ कप भाजलेल्या शेंगदाण्यांचा कूट
२ कप पाणी
१ टीस्पून तूप
१/२ टीस्पून जिरे
२ आमसुलं
२-३ मिरच्या
१ टीस्पून गूळ किंवा चवीनुसार साखर
चवीपुरते मिठ
कोथिंबीर
कृती:
१) प्रथम दाण्याचा कुट आणि पाणी एकत्र करून मिस्करमध्ये फिरवून घ्यावे.
२) पातेल्यात तूप गरम करून त्यात जिरे आणि मिरचीचे तुकडे घालून फोडणी करावी. त्यामध्ये दाण्याच्या कुटाचे पाणी घालावे. आमसुल, मिठ आणि साखर घालावे. उकळी काढून गरमागरम वरीच्या भाताबरोबर सर्व्ह करावे.
Labels:
Danyachi Amti, Shengdanyachi Amti, Upavas Amati
दाण्याची आमटी - Shengdanyachi Amti
Labels:
Amati/Saar/Kadhi,
Maharashtrian,
P - T,
Quick n Easy,
Side Dish,
Upvaas
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment