साहित्य:
१/२ कप मशरूम उभे चिरून
३/४ कप स्विट कॉर्न (boiled & mashed)
१/२ कप कांदा बरीक उभा चिरून
१ हिरवी मिरची
मिरपूड
१ तमालपत्र
१ All Spice सीड (लवंग, दालचिनी आणि जायफळ याचे Combination)
गार्लिक पावडर किंवा १/४ चमचा लसूण पेस्ट
३ टेबलस्पून दूध
३ टेबलस्पून दूध
१/२ कप पाणी
१/२ चमचा बटर
चवीपुरते मीठ
कृती:
१) मध्यम आचेवर पातेल्यात बटर घालावे. बटर वितळल्यावर त्यात All Spice आणि तमालपत्र घालावे. थोडेसे परतून त्यात कांदा घालावा.
२) कांदा परतल्यावर त्यात मशरूम घालावे. दोन तीन मिनिटे परतून त्यात स्विट कॉर्न घालावे आणि १/२ कप पाणी घालून एक उकळी काढावी. नंतर त्यातील All Spice आणि तमालपत्र काढून टाकावे. नाहितर सूप उग्र होते.
३) मीठ आणि गार्लिक पावडर घालून उकळी काढावी. मंद गॅसवर ढवळत असताना दूध घालावे. १ मिनीटानंतर हिरवी मिरची बारीक चिरून घालावी. सर्व्ह करताना वरून चिमूटभर मिरपूड घालावी.
३) मीठ आणि गार्लिक पावडर घालून उकळी काढावी. मंद गॅसवर ढवळत असताना दूध घालावे. १ मिनीटानंतर हिरवी मिरची बारीक चिरून घालावी. सर्व्ह करताना वरून चिमूटभर मिरपूड घालावी.
Labels:
Mushroom Corn Soup, Hot Corn soup recipe
No comments:
Post a Comment