साधारण २ ते ३ प्लेट
साहित्य:
१० ते १२ पाव (लादीपाव)
३/४ कप बारीक चिरलेला कांदा
दिड कप बारीक चिरलेला टोमॅटो
१ कप उकडून किसलेला बटाटा
१०-१२ वाफवलेले फ्लॉवरचे छोटे तुरे
१/२ कप वाफवलेले मटार
१/४ ते १/२ कप सिमला मिरचीचे छोटे तुकडे
८ लसूण पाकळ्या
१ टिस्पून लाल तिखट
४ टेस्पून तेल
१/२ टिस्पून जिरे
२ टेस्पून पावभाजी मसाला
चवीनुसार मीठ
सर्व्ह करताना बटर, लिंबाचा रस, चिरलेली कोथिंबीर
कृती :
१) चिरलेल्या आणि वाफवलेल्या भाज्या तयार ठेवाव्यात.
२) लसूण सोलून त्यात लाल तिखट घालावे. १ मोठा चमचा पाणी घालून मिकसरवर बारीक करावे.
३) कढईत तेल गरम करून त्यात जीरे घालावे, लसूण आणि लाल तिखटाची पेस्ट घालावी.लसूण परतले गेल्यावर त्यात बारीक चिरलेला कांदा घालावा. मध्यम आचेवर तो शिजू द्यावा. नंतर त्यात चिरलेली सिमला मिरची घालावी.
४) २-३ मिनिटानंतर त्यात बारीक चिरलेले टोमॅटो घालावे. टोमॅटो नरम झाले की बटाटा, फ्लॉवर आणि मटार घालावे. ढवळून त्यात पावभाजी मसाला घालावा. थोडे पाणी घालावे.पावभाजी कढईच्या तळाला लागू नये म्हणून मधेमधे ढवळत राहावे. मॅशरने चांगले मॅश करावे.
५) नंतर गॅस बारीक करुन कढईवर झाकण ठेवून वाफ काढावी. चवीनुसार मीठ घालावे. वाढताना बटर घालावे. वरुन लिंबू पिळावे आणि कोथिंबीर पेरावी.
Labels:
Paobhaji, Bhaji Pao, Bombay Pavbhaji recipe, Mumbai Street food
३/४ कप बारीक चिरलेला कांदा
दिड कप बारीक चिरलेला टोमॅटो
१ कप उकडून किसलेला बटाटा
१०-१२ वाफवलेले फ्लॉवरचे छोटे तुरे
१/२ कप वाफवलेले मटार
१/४ ते १/२ कप सिमला मिरचीचे छोटे तुकडे
८ लसूण पाकळ्या
१ टिस्पून लाल तिखट
४ टेस्पून तेल
१/२ टिस्पून जिरे
२ टेस्पून पावभाजी मसाला
चवीनुसार मीठ
सर्व्ह करताना बटर, लिंबाचा रस, चिरलेली कोथिंबीर
कृती :
१) चिरलेल्या आणि वाफवलेल्या भाज्या तयार ठेवाव्यात.
२) लसूण सोलून त्यात लाल तिखट घालावे. १ मोठा चमचा पाणी घालून मिकसरवर बारीक करावे.
३) कढईत तेल गरम करून त्यात जीरे घालावे, लसूण आणि लाल तिखटाची पेस्ट घालावी.लसूण परतले गेल्यावर त्यात बारीक चिरलेला कांदा घालावा. मध्यम आचेवर तो शिजू द्यावा. नंतर त्यात चिरलेली सिमला मिरची घालावी.
४) २-३ मिनिटानंतर त्यात बारीक चिरलेले टोमॅटो घालावे. टोमॅटो नरम झाले की बटाटा, फ्लॉवर आणि मटार घालावे. ढवळून त्यात पावभाजी मसाला घालावा. थोडे पाणी घालावे.पावभाजी कढईच्या तळाला लागू नये म्हणून मधेमधे ढवळत राहावे. मॅशरने चांगले मॅश करावे.
५) नंतर गॅस बारीक करुन कढईवर झाकण ठेवून वाफ काढावी. चवीनुसार मीठ घालावे. वाढताना बटर घालावे. वरुन लिंबू पिळावे आणि कोथिंबीर पेरावी.
Labels:
Paobhaji, Bhaji Pao, Bombay Pavbhaji recipe, Mumbai Street food
No comments:
Post a Comment