Malai Chop in English
वेळ: ४५ मिनिट्स
नग: साधारण ६ ते ८ लहान पीसेस
साहित्य:
अडीच कप दूध (2 % reduced Fat)
1 टीस्पून विनेगर
२ टेस्पून पाणी
१ कप साखर
३ कप पाणी
१०० ग्राम खवा
२ टिस्पून साखर
४ टेस्पून दूध/ व्हिपींग क्रिम (टीप १)
लहान चिमूट केशरी रंग (टीप २)
वेलची पूड (टीप १)
३ पिस्त्यांचे पातळ काप सजावटीसाठी
कृती:
पनीर (step by step images)
१) पनीर बनवण्यासाठी पातेल्यात अडीच कप दूध, मध्यम आचेवर गरम करत ठेवावे आणि ढवळत राहावे म्हणजे दूध पातेल्याला चिकटणार नाही. एका वाटीत १ ते दिड टिस्पून विनेगर आणि २ टेस्पून पाणी मिक्स करून ठेवावे. दूध गरम झाले कि हळूहळू विनेगर आणि पाण्याचे मिश्रण घालावे. गॅस मंद आचेवर करून ढवळत राहावे. पनीर आणि पाणी विलग होईल. सुती कपडा चाळणीवर पसरवून ठेवावा. आणि पनीर गाळून घ्यावे आणि त्यावर गार पाणी ओतावे म्हणजे विनेगरचा वास जाईल. कपड्याच्या कडा एकत्र करून पनीर घट्ट पिळून घ्यावे. एका फ्लॅट सरफेसवर किंवा एखाद्या ताटात हे पनीर मळून घ्यावे. त्यातील सर्व बारीक गुठळ्या मोडून एकदम स्मूद असा गोळा बनवावा. रवाळपणा एकदम गेला पाहिजे. याचे एकसारखे ८ गोळे बनवावे दोन बाजूंनी किंचीत दाब द्यावा.
पाक(step by step images)
२) एका पातेल्यात साखर आणि पाणी एकत्र उकळवत ठेवावे. मिश्रण उकळायला लागले कि त्यात पनीरचे गोळे टाकावेत आणि वरून झाकण ठेवून २० ते २२ मिनीटे शिजवावेत. (पातेले पुर्ण न झाकता ९० % झाकावे आणि १० % उघडे ठेवावे.). शिजवून झाले कि गॅस बंद करावा आणि पनीरचे गोळे किमान ३ ते ४ तास पाकात मुरू द्यावेत.
खव्याचे मिश्रण: (step by step images)
३) खवा गुलाबीसर भाजून घ्यावा. गार झाल्यावर बोटांनी चुरडून त्यातील गुठळ्या मोडून घ्याव्यात. त्यात दूध आणि साखर घालून मिक्स करावे. हे मिश्रण निट मळून घ्यावे आणि एकदम स्मूद अशी पेस्ट करावी. रंगासाठी केशरी रंग घालून निट मिक्स करावे. हे मिश्रण झाकून फ्रिजमध्ये ठेवावे.
मलई सॅंडविच (step by step images)
४) पनीरचे मुरलेले गोळे पाकातून बाहेर काढावेत. सुरीने सावकाशपणे हॉरिझॉंटल कापून दोन समान तुकडे करावेत. एका तुकड्यावर खव्याचे मिश्रण पसरवावे. दुसरा तुकडा त्यावर ठेवून अलगद चेपावे. पिस्ता काप घालून सजवावे. (टीप ३)
थोडावेळ थंड करून सर्व्ह करावे.
टीप:
१) मिठाईच्या दुकानात मलई सॅंडविचमधील खव्याच्या मिश्रणात वेलचीपूडऐवजी गुलाबपाणी वापरतात. जर गुलाबपाणी वापरायचे असेल तर ४ टेस्पून दूधाऐवजी ३ टेस्पून दूध घ्यावे आणि १ टेस्पून गुलाबपाणी घ्यावे. मी दुधाऐवजी व्हिपींग क्रिम वापरले होते त्यामुळे दाटपणा येतो.
२) केशरी रंगाऐवजी केशर वापरू शकतो.
३) सजावटीसाठी चांदीचा वर्खही लावू शकतो.
Labels:
Malai Sandwich, Bengali Sweets, Malai sandwich
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment