वाढणी: ३ जण
साहित्य:
१/२ कप तांदूळ
पाव कप मूगडाळ
१/४ टिस्पून हळद
चिमूटभर हिंग
मीठ
तूप
कृती:
१) कूकरच्या डब्यात तांदूळ आणि मूगडाळ एकत्र करून त्यात अडीचपट पाणी घालावे. त्यात हळद आणि हिंग घालावे. प्रेशर कूकर मध्ये ४-५ शिट्ट्या कराव्यात.
२) १० मिनिटांनी कूकरमधले शीजलेला भात आणि डाळ पातेल्यात काढून त्यात थोडे पाणी घालून भात हवा तेवढा पातळ करावा. रवीने भात एकजीव करून घ्यावा. चवीपुरते मीठ घालावे. गरम गरम खावा. खाताना लिंबाचे गोड लोणचे, दही, मेतकूट घ्यावे.
आजारपणात हलका आहार घ्यायला सांगतात. त्यासाठी हा पदार्थ उत्तम. मी आजारी असताना माझी आई मला हेच बनवून द्यायची. :-)
Labels:
healthy food, diet food, mugale, maubhat
No comments:
Post a Comment