दाक्षिणात्य पद्धतीची हि चटणी डोसा किंवा उत्तप्प्याबरोबर छान लागते.
साहित्य:
१ मोठा कांदा
३ लाल सुक्या मिरच्या
१/२ चमचा उडीदडाळ
१/२ चमचा चणाडाळ
१/४ वाटी चिरलेली कोथिंबिर
१/२ चमचा जिरे
३ चमचे तेल
१/२ ते १ चमचा चिंचेचा कोळ
थोडे पाणी
मिठ
कृती:
१) कढईत तेल गरम करावे. त्यात उडीदडाळ, चणा डाळ खमंग परतून घ्यावी. डाळी बाजूला काढून उरलेल्या तेलात कांदा, लाल मिरच्या आणि जिरे घालून परतावे. जर गरज वाटली तर कांदा परतताना १ चमचा तेल वाढवावे. चवीनुसार मिठ घालावे.
२) थोडे मिठ घालून कांदा शिजू द्यावा. कांदा गोल्डन ब्राऊन झाला कि एखाद्या भांड्यात काढून अगदी थोडा निवळू द्यावा.
३) परतलेला कांदा, डाळी, चिंचेचा कोळ, व कोथिंबीर मिक्सरमध्ये घालावे. थोडे कोमट पाणी घालून घट्टसर चटणी बनवावी.
टीप:
१) यामध्ये थोडा खवलेला नारळही छान लागतो.
Labels:
Onion Chutney, South Indian Chutney Recipe, Chutney Recipe, Chatani Recipe
No comments:
Post a Comment