वाढणी: १ मध्यम बोल
साहित्य:
१/२ कप उकडलेली मटकी
१/२ कप उकडलेले मूग
१/२ मध्यम कांदा, चिरलेला
१ मध्यम टोमॅटो, बिया काढून चिरावा
१ हिरवी मिरची बारीक चिरलेली
१ चमचा लिंबूरस
१ लहान चमचा चाट मसाला
चवीपुरते मिठ
२ चमचे चिरलेली कोथिंबीर
१ पाती कांदयाची काडी
सजावटीसाठी:
१ लहान गाजर
कृती:
१) १/२ कप उकडलेली मटकी आणि १/२ कप उकडलेले मूग बनवण्यासाठी प्रत्येकी १/४ कप मूग आणि मटकी घ्यावी. १०-१२ तास भिजत ठेवावे. मूग मटकी भिजल्यावर त्यातील पाणी काढून टाकावे व मूग मटकीला थोडे मिठ चोळून घ्यावे. प्रेशरकूकरमध्ये पाणी घालावे. मूग आणि मटकी कूकरच्या डब्यात घ्यावी. या डब्यात पाणी घालू नये. फक्त कूकरमध्ये तळाला जे पाणी घालतो त्यावरच मूग मटकी शिजू द्यावी. मूग मटकी खुप जास्त शिजू देवू नये. जर त्या प्रमाणाबाहेर शिजल्या तर सलाडची चव बिघडेल.
२) शिजवलेले मूग मटकी, चिरलेला कांदा, थोडा पाती कांदा, चिरलेला टोमॅटो, मिरची मिक्स करून एका बोल मध्ये ठेवावे. बोलवरती झाकण ठेवून १/२ तास फ्रिजमध्ये ठेवावे.
३) एका वाटीत लिंबूरस, थोडे मिठ, चाट मसाला मिक्स करून ठेवावे. हे मिश्रण सलाड सर्व्ह करायच्या आधी त्यात मिक्स करावे. कोथिंबीर, बारीक केलेले गाजर आणि पाती कांदा याने सजवावे. यावर चवीसाठी थोडी फ्रेश मिरपूड घालावी.
टीप:
१) मूग आणि मटकीला मोड काढून हे सलाड अधिक पौष्टिक बनवू शकतो.
Healthy Salad, Moong salad, Matki salad, moth salad, oilfree recipe, healthy heart, heart healthy diet, moth recipes, matki recipe, low calorie diet, low, calorie recipes, low calorie food, low calorie salad
No comments:
Post a Comment