Shengadana Chutney (English Version)
साहित्य:
१/२ कप शेंगदाणे (भाजून सालासकट)
१/३ कप भाजलेले तिळ
१/४ कप भाजलेला खोबर्याचा किस
१ चमचा आमचूर पावडर
५-६ लाल सुक्या मिरच्या
१ चमचा तेल
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) शेंगदाणे खमंग भाजावेत. भाजलेल्या शेंगदाण्याच्या सालांचा एक छान स्वाद असतो. जर नको असेल तर साले काढून टाकावीत.
२) १/३ कप भाजलेले तिळ घ्यावे.
३) सुक्या मिरच्या तोडून घ्याव्यात जर तिखटपणा कमी हवा असेल तर त्यातील बिया काढून टाकाव्यात. १ चमचा तेलावर त्या थोड्या भाजून घ्याव्यात.
४) खोबर्याचा किस भाजून घ्यावा त्यातील १/४ कप किस घ्यावा.
५) सर्व जिन्नस वरील प्रमाणात एकत्र करून मिक्सरवर बारीक वाटून चटणी बनवावी.
Labels:
Shengadana Chutney, shengdana chatani, recipe of shengdana chutney, peanut chutney, spicy peanuts chutney, chatani, chutney recipe
शेंगदाणा सुकी चटणी - Shengdanyachi Chutney
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment