Short Bread in English
साहित्य:
५ १/२ टेस्पून बटर
१/४ कप साखर (सुपरफाईन)
१/२ कप + १/८ कप मैदा
१/४ कप तांदूळ पिठ
१/८ टिस्पून बेकिंग पावडर
चिमूटभर मिठ
कृती:
१) मैदा, तांदूळ पिठ, बेकिंग पावडर आणि मिठ हे सर्व एकत्र करून ५ वेळा चाळून घ्यावे ज्यामुळे सर्व जिन्नस एकसारखे मिक्स होतील.
२) मऊसर बटर आणि साखर एकत्र करून हॅण्डमिक्सरने फेसून घ्यावे. हे मिश्रण अगदी हलके झाले पाहिजे. साधारण ८ ते १० मिनीटे फेसावे.
३) ओव्हन ३२५ degree F वर प्रिहिट करावा. फेसलेल्या मिश्रणात हळूहळू चाळलेले पिठ घालून हॅण्डमिक्सरने एकत्र करून घ्यावे. मिश्रण नरमसर आणि हलके झाले पाहिजे.
४) ओव्हनसेफ भांड्यात (pie bakeware) या मिश्रणाचा १/२ इंचाचा थर द्यावा. थराचा पृष्ठभाग समान असावा. सुरीने अलगदपणे आवडीच्या शेपमध्ये आधीच कापून त्याच्या खुणा करून ठेवाव्यात. मिश्रण बेक केल्यावर कडक होईल आणि तेव्हा जर सुरीने कापले तर शॉर्ट ब्रेडचा चुरा पडेल.
५) मिश्रण ३० ते ३५ मिनीटे किंवा शॉर्ट ब्रेडचा रंग लाईट ब्राऊन होईस्तोवर बेक करावे. बेक करून झाले कि सुरीने ज्या खुणा केल्या आहेत, तिथून परत एकदा सुरी फिरवावी. शॉर्ट ब्रेड थंड होवू द्यावे. थंड झाल्यावर वेगळे करावेत.
Labels:
Short bread, Nankhatai, nankatai, shortbread cookie recipe
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment