रायते (English Version)
साहित्य:
काकडी : १/४ कप (सोलून चोचवणे)
कांदा : १/८ कप, बारीक चिरून
सिमला मिरची: १/४ कप, एकदम लहान चौकोनी तुकडे
टोमॅटो : १/४ कप, एकदम बारीक चिरून
३/४ कप दही (Fatfree)
१/८ कप दूध (Skimmed)
१ हिरवी मिरची बारीक चिरून
कोथिंबीर : २ टेस्पून बारीक चिरून
१/४ टिस्पून साखर
१/८ टिस्पून चाट मसाला
१/८ टिस्पून जिरेपूड
चवीनुसार मिठ
कृती:
१) सोललेली काकडी, कांदा, सिमला मिरची आणि टोमॅटो एकाच आकारात बारीक चिरून घ्यावे.
२) दही घोटून घ्यावे. दही पातळ करण्यासाठी पाणी न वापरता दूध वापरावे ज्यामुळे रायतं पांचट लागणार नाही. घोटलेल्या दह्यात दूध घालून ते थोडे पातळ करून घ्यावे.
३) या दह्यात कोथिंबीर, साखर, चाट मसाला, जिरेपूड, चवीनुसार मिठ घालावे व निट मिक्स करून घ्यावे.
४) दह्याच्या मिश्रणात चिरलेले काकडी, कांदा, सिमला मिरची आणि टोमॅटो घालून ढवळावे. फ्रिजमध्ये थंड करण्यस ठेवावे.
हे रायते तवा पुलावबरोबर खुप मस्त लागते.
Labels:
Dahi Raita, Yogurt Raita, Dahyatli Koshimbir, Indian salad Recipe, Mix veg salad, Mix veg Raita recipe
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment