Rajma Masala bhaji in English
साहित्य:
३/४ ते १ कप राजमा (रेड बिन्स)
१ टिस्पून ते दिड टिस्पून आलेलसूण पेस्ट
३/४ कप कांदा, बारीक चिरून
३ मध्यम टोमॅटो
१ ते २ टेस्पून तेल
१ तमालपत्र
१ इंच दालचिनी तुकडा
१/२ टिस्पून जिरे
१/४ टिस्पून हळद
१ टिस्पून लाल तिखट (शक्य असल्यास काश्मिरी)
१ टिस्पून जिरेपूड
१/२ टिस्पून धणेपूड
१/४ टिस्पून आमचुर पावडर
१/२ टिस्पून गरम मसाला
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) राजमा पाण्यात ६ ते ७ तास भिजत ठेवावा. प्रेशरकूक करून मऊसर शिजवून घ्यावा. खुप जास्त शिजवू नये नाहीतर दाणे फुटून करी चांगली लागणार नाही. शिजवताना मिठ घालावे
२) टोमॅटो धुवून उकळत्या पाण्यात १ मिनीट घालून लगेच गार पाण्यात घालावेत म्हणजे टोमॅटोची साले सुटायला मदत होते. टोमॅटो सोलून घ्यावेत, आतील बिया नको असल्यास काढून टाकाव्यात. उरलेला गर मिक्सरमध्ये घालून त्याची प्युरी करावी.
३) पॅनमध्ये तेल गरम करून त्यात तमालपत्र आणि दालचिनी घालून ३० सेकंद परतावे. जिरे, हळद आणि लाल तिखट घालून फोडणी करावी. लगेच आले-लसूण पेस्ट घालावी आणि परतावे.
४) नंतर कांदा घालून चांगला खरपूस परतावा. जर कांदा निट परतला नाही तर भाजीत आख्खे तुकडे दिसतात. तसेच कांदा परतताना मिठ घालू नये आणि झाकणही ठेवू नये. तेलावरच तो भाजला गेला पाहिजे. वाफेवर शिजवून आणि परतून या दोन्ही कृतींमुळे चवीत फरक पडतो.
५) कांदा परतला कि त्यात टोमॅटोची प्युरी करावी. मध्यम आचेवर झाकून शिजू द्यावे. गरजेपुरते पाणी घालावे. ३ ते ४ मिनीटांनी त्यात धणे-जिरेपूड, आमचूर पावडर आणि गरम मसाला घालावा. मिक्स करून एक दोन मिनीटे उकळी काढावी.
६) नंतर शिजवलेले राजमा बिन्स घालून ढवळावे, गरज वाटल्यास मिठ घालावे. मंद आचेवर राजमा २० मिनीटे शिजू द्यावा. ग्रेव्हीसाठी पाण्याचे प्रमाण कमीजास्त करावे.
गरम गरम भाताबरोबर राजमा करी खुपच चवदार लागते.
Labels:
Rajama masala, Rajma Recipe, Red beans curry, Rajama bhaji
राजमा मसाला - Rajma Masala
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment