Usal pav Recipe in English
वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी
साहित्य:
३/४ कप काबुली चणे (छोले)
२ टेस्पून तेल
१ कप टोमॅटो, बारीक चिरून
३/४ ते १ कप कांदा, बारीक चिरून
१/२ टिस्पून जिरे
१ टिस्पून लाल तिखट
२ हिरव्या मिरच्या
४-५ कढीपत्ता पाने
१ टिस्पून आलेपेस्ट
१ टिस्पून धणेपूड
१ टिस्पून जिरेपूड
१/२ टिस्पून दालचिनी पूड
१/२ टिस्पून गरम मसाला
२ टेस्पून चिंचेचा कोळ
१/८ टिस्पून मिरपूड
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) चणे ८ ते १० तास पाण्यात भिजत घालावेत. नंतर कूकरमध्ये मऊसर शिजवून घ्यावेत. खुप जास्त शिजवू नये नाहीतर चणे फुटतात. चणे शिजवताना मिठ घालावे.
२) कढईत तेल गरम करावे. त्यात जिरे, लाल तिखट, मिरच्या आणि कढीपत्ता घालून फोडणी करावी. नंतर आलेपेस्ट घालावी. काही सेकंद फ्राय करून चिरलेला कांदा फोडणीस घालावा, किंचीत मिठ घालावे. मध्यम आचेवर कांदा शिजू द्यावा. कांदा शिजला कि त्यात धणेजिरेपूड, दालचिनी पूड घालून साधारण २० सेकंद ढवळावे. नंतर त्यात चिरलेला टोमॅटो घालून मध्यम आचेवर शिजू द्यावे.
३) टोमॅटो निट शिजला कि त्यात शिजवलेले चणे घालावेत. साधारण १ कप पाणी घालावे. ढवळून मध्यम आचेवर एक वाफ काढावी. नंतर त्यात चिंचेचा कोळ, मिरपूड, आणि गरम मसाला घालून थोडावेळ उकळू द्यावे. चणे शिजवताना आणि कांदा शिजवताना आपण मिठ घातले होते त्या अंदाजानुसार रश्श्याची चव पाहून मिठ घालावे.
सर्व्ह करताना वरून कोथिंबीर, चिरलेला कांदा पेरावा. स्लाईस ब्रेडबरोबर किंवा लादी पावाबरोबर गरम गरम सर्व्ह करावे.
Labels:
Chana Masala, Chanyacha Rassa, Usal Pav
चण्याची उसळ आणि पाव - Chickpeas Spicy Curry
Labels:
A - E,
Bhaji,
Every Day Cooking,
Main Dish,
North Indian,
Patal Bhaji
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment