साधारण १/४ ते १/२ कप मेथांबा
वेळ: साधारण ३० मिनीटे
Health Tip: Health benefits of Methi (Fenugreek) Seeds
साहित्य:१ कप सोललेल्या कैरीचे लहान तुकडे
१/२ कप गूळ
१/२ टिस्पून मेथी दाणे
१ टिस्पून तेल
१/८ टिस्पून मोहोरी
१/४ टिस्पून हळद
१/२ टिस्पून लाल तिखट, किंवा चवीनुसार
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) लहान पातेल्यात तेल गरम करावे, मेथी दाणे घालून परतावे. मेथीदाणे परतले गेले कि त्यात मोहोरी, हिंग, हळद, आणि लाल तिखट घालून फोडणी करावी. लगेच कैरीच्या फोडी घालून मंद आचेवर कैरी नरम होईस्तोवर वाफ काढावी. गरज वाटल्यास थोडे पाणी घालावे. चवीपुरते मिठ घालावे.
२) कैरीच्या फोडी शिजल्या कि त्यात गूळ आणि थोडे पाणी घालावे. मंद आचेवर मिश्रण घट्टसर होईस्तोवर शिजू द्यावे. पाक आवडीनुसार घट्ट किंवा पातळ ठेवावा.
Labels:
Mango relish, Methamba
No comments:
Post a Comment