Coconut Chutney in English
साधारण ३/४ ते १ कप चटणी
वेळ: ५ मिनीटे
साहित्य:
१/२ नारळ खोवून
२ तिखट हिरव्या मिरच्या
१/२ कप कोथिंबीर, चिरून
१/४ टिस्पून जिरे
१/२ लिंबाचा रस
चवीपुरते मिठ
१/२ टिस्पून साखर
कृती:
१) जिरे किंचीत भाजून, कुटून घ्यावे. यामुळे स्वाद छान येतो.
२) खवलेला नारळ, हिरव्या मिरच्या, कोथिंबीर, भाजके जिरे, लिंबू रस, मिठ आणि साखर मिक्सरमध्ये एकत्र वाटून घ्यावे. थोडी सरसरीत चटणी हवी असेल तर २ ते ४ टेस्पून पाणी घालावे.
चटणीत २-४ मिरच्या वाढवून त्यात थोडे दही घालावे. दह्याचा स्वादही छान लागतो.
ही चटणी इडली, आप्पे, मेदू वडा आणि इतर तिखट मिठाच्या दाक्षिणात्य पदार्थंबरोबर छान लागते.
Labels:
Coconut Chutney, Naralachi chutney
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment