Instant Vegetable Pickle in English
साधारण दिड कप
वेळ: २० मिनीटे
साहित्य:
१ कप गाजराचे छोटे तुकडे
१/२ कप कॉलिफ्लॉवरचे एकदम छोटे तुकडे
१/४ कप मटाराचे दाणे
१ टिस्पून मिठ किंवा चवीनुसार
दिड टिस्पून लाल तिखट
१/२ टिस्पून हळद
१/४ टिस्पून हिंग
४ ते ५ मेथीचे दाणे
१/४ + १/४ टिस्पून मोहरी
१ लिंबाचा रस
२ टिस्पून तेल
कृती:
१) गाजर, कॉलिफ्लॉवर, मटार एकत्र करावेत. त्यात मिठ, लाल तिखट, हळद, हिंग, एकत्र करावे. १/४ टिस्पून मोहरीची भरडसर पावडर करून मिक्स करावी.
२) तेल गरम करून त्यात मेथी दाणे गुलाबी रंगावर तळून घ्यावे. मेथीदाणे बाजूला काढून त्याच तेलात १/४ टिस्पून मोहरी घालून फोडणी करावी. हि फोडणी गार झाली कि लोणच्यामध्ये घालावी.
३) तळलेले मेथीदाणे खलबत्त्यात कुटून घ्यावे आणि लोणच्यात मिक्स करावे.
४) लिंबाचा रस घालून मिक्स करावे.
हे लोणचे लगेच खाण्यासाठी छान लागते. फ्रिजमध्ये ४-६ दिवस सहज टिकते.
Label:
Instant vegetable pickle, Indian pickle recipe
भाज्यांचे इंस्टंट लोणचे - Instant vegetable Pickle
Labels:
A - E,
Cauliflower,
Lonache,
Maharashtrian,
Side Dish,
U - Z
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment