Mirchi Kharda in English
२ टेस्पून खरडा
वेळ: १० मिनीटे
साहित्य:
१५ हिरव्या मिरच्या,
६ ते ७ लसणीच्या पाकळ्या
१/२ टिस्पून मिठ
१/२ टिस्पून तेल
कृती:
१) मिरच्यांची डेखं काढून घ्यावीत, लसूण सोलून घ्यावीत. पॅन गरम करण्यास ठेवावा. २-३ चमचे पाणी घालावे, मिरच्या आणि लसूण घालून मंद आचेवर साधारण ५ मिनीटे झाकण ठेवून वाफ काढावी.
२) वाफ काढली कि झाकण काढून मिरच्या-लसूण कोरडे करून घ्यावे. गार झाले कि मिठ घालून खलबत्त्यात कुटून घ्यावे.
३) तेल गरम करून कुटलेला ठेचा थोडावेळ परतून घ्यावा.
हा खरडा भाकरीबरोबर सुरेख लागतो.
टीप:
१) ही बेसिक खरड्याची कृती आहे. यामध्ये आवडीनुसार कोथिंबीर, जिरे, हिंग (तेलात घालावे) घालून शकतो. तसेच थोडा शेंगदाण्याचा कूटही घालता येतो (फक्त परत एकदा कुटावे). काही लोकांना भाजलेले तिळही घालायला आवडतात.
Labels:
Mirchi Kharda, Mirchi Thecha, Green Chili Thecha
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment