Chatpatit Batate (English Version)
साहित्य:
३ मध्यम बटाटे
१ चमचा भाजलेले तिळ
१ वाटी चिरलेली कोथिंबीर
१/२ ते पाउण वाटी चिरलेला पुदीना
६-७ हिरव्या मिरच्या
१ इंच आले किसून
३-४ लसूण पाकळ्या
२-३ चमचे लिंबाचा रस
पाऊण वाटी घोटलेले घट्ट दही
१ चमचा जिरे
१ चमचा धणेपूड
१/२ चमचा हळद
१ चिमुट गरम मसाला
मिठ
कृती:
१) बटाटे उकडून घ्यावेत. थंड झाले कि साले काढून मध्यम आकाराच्या फोडी करून घ्याव्यात.
२) कोथिंबीर, पुदीना, आले, लसूण, मिरच्या, लिंबाचा रस आणि १ चमचा दही एकत्र करून मिक्सरवर बारीक वाटून घ्यावेत.
३) नॉनस्टीक फ्राईंग पॅनमध्ये मंद आचेवर जिरे घालून थोडे भाजून घ्यावे. त्यात धणेपूड घालून परतावे, लगेच हळद घालावी.(आपण यात तेलाचा वापर करत नाही आहोत तेव्हा परतताना हा मसाला जळणार नाही याची दक्षता घ्यावी). लगेच वाटलेली हिरवी चटणी घालावी.
४) नंतर बटाट्याच्या फोडी, दही, मीठ घालून ढवळावे. ४-५ मिनीटे मध्यम आचेवर वाफ काढावी. मिश्रण जरा सुके करावे. गरम मसाला घालून ढवळावे. वरून भाजलेले तिळ घालावेत.
टीप:
१) हिरव्या मिरच्यांचे तिखट आवडीप्रमाणे कमी जास्त करावे
Labels:
Chatpate Aloo recipe, Potato recipe, Quick and easy potato recipe
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment